Tags

,

Sau cú vấp ngã đầy bất ngờ trước Singapore trong ngày xuất quân, U16 Việt Nam đã nhanh chóng đứng dậy. Hưng phấn sau chiến thắng 4-1 trước U16 Campuchia , thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên lại thắng đậm U16 Philippines 10-0 để nắm quyền tự quyết tấm vé vào bán kết.

Là đương kim vô địch, U16 Việt Nam được đánh giá cao hơn U16 Philippines, tuy nhiên, việc thầy trò Nguyễn Hải Biên nã được tới 10 bàn thắng vào lưới đối thủ là một bất ngờ không nhỏ.

U16 Việt Nam (áo trắng) vẫn rộng cửa vào bán kết

Bàn thắng ngay ở phút thứ 5 của Duy Mạnh đã giúp U16 Việt Nam giải tỏa được phần nào sức ép. Chơi hoàn toàn trên chân đối thủ, việc thầy trò HLV Nguyễn Hải Biên có bàn thứ 2 (nhờ công của Hoàng Khanh ở phút 25) là điều không mấy bất ngờ.

Sang hiệp hai U16 Việt Nam mới thực sự bùng nổ với những bàn thắng liên tiếp. Hoàng Khanh đã châm ngòi cho “cơn mưa bàn thắng” ở hiệp hai bằng pha lập công ở phút 58. Duy Mạnh cũng liên tục “nhả đạn” ở phút 62 và 64 để hoàn thành cú hat-trick cho bản thân.

Không chịu kém Duy Mạnh, Y Thuyn Mlo cũng lập hat-trick bằng ba pha ghi bàn ở phút 68, 77 và 80. Trong 10 phút cuối trận, Việt Hưng và Xuân Hoà đã kịp ghi tên mình vào danh sách lập công để ấn định chiến thắng “10 sao” cho ĐT U16 Việt Nam.

Trong một diễn biến khác, U16 Myanmar đã vượt qua U16 Singapore để có được điểm thứ 7, vươn lên dẫn đầu bảng B. U16 Việt Nam cùng được 6 điểm như U16 Singapore, nhưng do kém về hiệu số bàn thắng bại (8 so với 9) nên tạm xếp thứ 3. Ở loạt trận cuối cùng vòng đấu bảng, nếu hạ được U16 Myanmar, thầy trò Nguyễn Hải Biên sẽ có vé vào bán kết, bất chấp kết quả trận đấu giữa U16 Singapore và U16 Campuchia ra sao.

Bảng xếp hạng tạm thời bảng B giải vô địch U16 Đông Nam Á:

Theo Zing

Advertisements